วันที่ 21-23_ธันวาคม 2565_สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครปฐม ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร_“การแปรรูปเนื้อโคขุนเพื่อเพิ่มมูลค่า” ภายใต้โครงการพัฒนานครปฐมให้เป็นเมืองอัจฉริยะ ที่มีอัตลักษณ์ด้านแปรรูปด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี รองรับการท่องเที่ยวเชิงอาหารและวัฒนธรรม กิจกรรมพัฒนาศักยภาพการผลิตเนื้อโคขุนกำแพงแสน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566_รุ่นที่_2_ณ_อาคารปฏิบัติการแปรรูปและเพิ่มมูลค่าฯ ภายใต้โครงการการเพิ่มศักยภาพการผลิตโคเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐมโดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัจฉรา ขยัน และอาจารย์ธนัชชา กุญแจทอง เป็นวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อโค จากภาควิชาสัตวบาลคณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อ/โคขุนและผู้สนใจเข้าร่วมอบรม จำนวน 25_ราย มีการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเนื้อโค ดังนี้ 1) เนื้อยอ 2) ไส้กรอกอิมัลชั่น 3) โบโลน่าเนื้อพริก 4) เนื้อฝอย 5) เนื้อเจอร์กี้ 6) ไส้กรอกรมควัน 7) แฮมเนื้อต้ม (เนื้อฉีดน้ำเกลือ) 8) เนื้อรมควัน
https://pvlo-npt.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu-2/livestock-news-menu/500-livestock25600203-309#sigFreeId11476fbed9
ที่มาของข้อมูล : กลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศการปศุสัตว์ วันที่ 23 ธ.ค.2565