สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครปฐม ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “การแปรรูปเนื้อโคขุนเพื่อเพิ่มมูลค่า
วันที่ 14-16 ธ.ค. 2565 สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดนครปฐม ฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “การแปรรูปเนื้อโคขุนเพื่อเพิ่มมูลค่า” ภายใต้โครงการพัฒนานครปฐมให้เป็นเมืองอัจฉริยะ ที่มีอัตลักษณ์ ด้านแปรรูปด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยี รองรับการท่องเที่ยวเชิงอาหารและวัฒนธรรม กิจกรรมพัฒนาศักยภาพการผลิตเนื้อโคขุนกำแพงแสน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2566 ณ อาคารปฏิบัติการแปรรูปและเพิ่มมูลค่าฯ ภายใต้โครงการการเพิ่มศักยภาพการผลิตโคเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพ และปลอดภัย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัจฉรา ขยัน และอาจารย์ธนัชชา กุญแจทอง เป็นวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านการแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อโค จากภาควิชาสัตวบาลคณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ซี่งมีเกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อ/ โคขุนและผู้สนใจเข้าร่วมอบรม จำนวน 26 ราย มีการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเนื้อโค ดังนี้ 1) แฮมเนื้อต้ม (เนื้อฉีดน้ำเกลือ 2) เนื้อสวรรค์ 3) เนื้อฝอย 4) เนื้อหั๋นเต๋าหมักนุ่ม 5) แหนมเนื้อ 6) เบอร์เกอร์เนื้อชีส 7) ไส้อั่วเนื้อ
https://pvlo-npt.dld.go.th/webnew/index.php/th/news-menu-2/livestock-news-menu?start=220#sigFreeIddc3e2d6caa
ที่มาของข้อมูล : กลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศการปศุสัตว์ วันที่ 16 ธ.ค.2565